Công ty TNHH MTV Thoát nước và PTĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Sự kiện nổi bật

 

Ngày 5-11, Đồng chí Nguyễn Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH-CN cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị BR-VT (Busadco). Tham dự chương trình làm việc còn có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Bộ trưởng Nguyễn Quân (thứ 2 từ phải sang) tham quan sản phẩm kênh Parabol tại Nhà máy công nghệ bê tông cốt thép thành mỏng của Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị BR-VT. Ảnh: Bùi Hương

Tại buổi làm việc, Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Busadco đã báo cáo khái quát thành tựu khoa học công nghệ tiêu biểu của đơn vị trong những năm qua. Trong đó, nhấn mạnh các công trình nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn, các sản phẩm sáng tạo của công ty trên các lĩnh vực công nghệ cơ học chế tạo máy, công nghệ sinh học xử lý nước thải-bảo vệ môi trường, dây chuyền công nghệ chế tạo các sản phẩm bê tông cốt thép thành mỏng đúc sẵn dùng trong kết cấu hạ tầng kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Theo ông Hoàng Đức Thảo, các sản phẩm của Busadco đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp 19 bằng độc quyền sáng chế và giải pháp hữu ích; Bộ KH-CN cho phép lập 13 tiêu chuẩn Quốc gia TCVN cho các sản phẩm; Bộ Xây dựng cấp 9 giấy chứng nhận công nghệ phù hợp cho phép chuyển giao công nghệ và ứng dụng sản phẩm rộng rãi trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao bước phát triển của Busadco, một mô hình DN Nhà nước-DN Công nghệ có sự nỗ lực, bứt phá trong nghiên cứu, sáng tạo KH-CN để cho ra đời các sản phẩm mang tính ứng dụng cao, tạo hiệu quả kinh tế, làm lợi cho DN; đồng thời đóng góp tích cực cho quá trình xây dựng hạ tầng đô thị, bảo vệ môi trường của tỉnh BR-VT phát triển bền vững. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo, kỹ sư, công nhân của toàn công ty luôn đoàn kết, quyết tâm cao, xây dựng đơn vị vươn lên đạt nhiều thành tích cao và khẳng định thương hiệu Busadco trên lĩnh vực KH-CN, tạo thế cạnh tranh vững chắc trong xu hướng hội nhập quốc tế.

Bộ trưởng Bộ KH-CN Nguyễn Quân cũng đánh giá cao thành tựu đạt được của tập thể cán bộ lãnh đạo, kỹ sư, công nhân và người lao động của Busadco thông qua các sản phẩm KH-CN được đưa vào ứng dụng thực tiễn thành công, đóng góp hữu hiệu cho lĩnh vực môi trường và phát triển đô thị của cả nước nói chung, tỉnh BR-VT nói riêng. “Busadco không chỉ tạo nên thương hiệu cho các sản phẩm sáng tạo KH-CN của đơn vị mình mà còn xây dựng được một mô hình DN Việt Nam điển hình, luôn luôn đổi mới, luôn luôn sáng tạo. Tôi mong công ty Busadco tiếp tục tăng tốc chiếm lĩnh khoa học kỹ thuật, đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao trình độ công nghệ, cạnh tranh lành mạnh để phát triển ổn định và bền vững, làm lợi cho DN, nâng cao đời sống người lao động, đi đầu trong sáng tạo khoa học kỹ thuật của cả nước” - Bộ trưởng Nguyễn Quân nói.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Quân cùng đoàn công tác đã đến tham quan Nhà máy công nghệ bê tông cốt thép thành mỏng của Busadco tại TP.Bà Rịa. Bộ trưởng đã gặp gỡ các kỹ sư, công nhân tại nhà máy, nghe báo cáo về công tác sáng chế, sáng tạo và quy trình sản xuất, nguyên vật liệu, tính ứng dụng của các sản phẩm: hào kỹ thuật hai ngăn; chân kè lắp ghép bảo vệ bờ và đê biển; cầu phao bê tông thành mỏng lắp ghép; tấm bê tông cốt thép lắp ghép thành taluy, đê, kênh, mương, đường…

 

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

BẢNG THÀNH TÍCH VÀNG

THƯ VIỆN ẢNH

Click để xem

THƯ VIỆN VIDEO

LIÊN HỆ

  • Số 6 Đường 3 tháng 2, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu
  • (0254) 3853125; (0254) 3511103

  (0254) 3511385

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

MST: 3500614211

Scroll to top