Công ty TNHH MTV Thoát nước và PTĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Sự kiện nổi bật

 

Sáng 30/3, tại Hà Nội, diễn ra lễ ký kết thỏa thuận tài trợ dự án “Xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải và thoát nước cho khu đô thị mới Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”, giữa UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và Bộ Cơ sở Hạ tầng và Môi trường Vương quốc Hà Lan.

Đây là một trong những ký kết trong khuôn khổ của Phiên họp lần thứ 5 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước.

Thỏa thuận tài trợ này có hiệu lực trong khoảng 13 năm (3 năm xây lắp và 10 năm vận hành), bắt đầu từ ngày 30/3/2016, với khoản tiền viện trợ không hoàn lại giá trị khoảng 12,4 triệu Euro (khoảng 9,6 triệu Euro cho giai đoạn xây dựng và 2,8 triệu Euro cho 10 năm đầu trong giai đoạn vận hành bảo dưỡng).

Công suất xử lý và thu gom nước thải của dự án giai đoạn 1 là 29.700 m3/ngày, sử dụng công nghệ xử lý độc quyền của tập đoàn Royal Haskoning DHV.

Bộ trưởng TN&MT Nguyễn Minh Quang (ở giữa) chứng kiến ký kết thoả thuận hỗ trợ dự án giữa dại diện Chính phủ Vương quốc Hà Lan và lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Được biết, thị trấn Phú Mỹ được công nhận là đô thị loại 4, là đầu mối giao thông, nơi có các khu công nghiệp, cảng biển quan trọng của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Tuy nhiên, khoảng 174.000 người dân hiện nay ở thị trấn Phú Mỹ vẫn xả nước thải sinh hoạt trực tiếp ra môi trường không qua xử lý.

Một số khu và cụm công nghiệp trong vùng cũng chưa có nhà máy xử lý nước thải đạt chuẩn. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường cả ở trong khu vực dân cư và các khu, cụm công nghiệp.

Do vậy, việc đầu tư xây dựng hệ thống thu gom, xử lý và thoát nước thải hoàn chỉnh cho khu Đô Thị mới Phú Mỹ trở nên cấp bách và là ưu tiên số một cho sự phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Khi dự án hoàn thành sẽ hình thành mạng lưới thu gom nước thải từ các hộ dân và 350 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn vào nhà máy xử lý nước thải.

Được biết, chủ đầu tư dự án là Cty TNHH Thoát nước và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (Busadco). Đây là doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên của cả nước, hiện đang quản lý 6 dự án dử dụng nguồn vốn ODA của các Chính phủ.

Ngoài dự án trên, còn có Dự án thu gom, xử lý và thoát nước TP Vũng Tàu (vốn ODA của Pháp); Dự án Thu gom và xử lý nước thải TP Bà Rịa (vốn ODA của Thụy Sỹ); Dự án thu gom và xử lý nước thải khu đô thị huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (vốn ODA của Tây Ban Nha; Dự án Thu gom, xử lý và thoát nước TP Vũng Tàu-giai đoạn 2 (vốn ODA của Tây Ban Nha); Dự án thu gom và xử lý nước thải khu vực Long Sơn-Gò Găng, TP Vũng Tàu (vốn ODA của Bỉ).

Busadco là tập thể, cá nhân anh hùng lao động, là doanh nghiệp sáng tạo ra 45 sản phẩm khoa học công nghệ phục vụ cho lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật đô thị, nông thôn, thủy lợi, giao thông, bảo vệ môi trường, biển đảo và ứng phó với biến đổi khí hậu.

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

BẢNG THÀNH TÍCH VÀNG

THƯ VIỆN ẢNH

Click để xem

THƯ VIỆN VIDEO

LIÊN HỆ

  • Số 6 Đường 3 tháng 2, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu
  • (0254) 3853125; (0254) 3511103

  (0254) 3511385

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

MST: 3500614211

ĐĂNG NHẬP

Scroll to top