Công ty TNHH MTV Thoát nước và PTĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Tin tức

 

Sáng 10.10, Quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ gắn biển công trình xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP. Hà Nội. Ông Hoàng Đức Thảo, Tổng giám đốc Công ty CP Khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco) được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công trình.

 Công trình xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàn Kiếm làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 254 tỷ đồng. Công trình được khởi công ngày 27.5.2020, gồm các hạng mục: Cải tạo hệ thống kè xung quanh hồ bằng kết cấu bê tông cốt sợi đúc sẵn; lát hè, đường dạo, bồn hoa bằng đá granit tự nhiên; hạ ngầm đường dây điện lực, điện chiếu sáng, hệ thống tưới nước tự động xung quanh hồ; cải tạo, thay thế thảm cỏ, thảm hoa; cải tạo, bổ sung các trang thiết bị đô thị gồm: Nhà vệ sinh công cộng, ghế ngồi, thùng rác, trụ uống nước sạch tại vòi...

Sau gần 5 tháng thi công, đến nay, công trình xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, mỹ thuật; góp phần hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật đô thị và cảnh quan khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, xứng tầm Di tích quốc gia đặc biệt.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố tặng 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công trình, trong đó có Busadco, đơn vị thi công hạng mục kè hồ Hoàn Kiếm. Ông Hoàng Đức Thảo, Tổng Giám đốc Busadco cũng được Chủ tịch Hà Nội tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công trình.

Tổng giám đốc Busadco Hoàng Đức Thảo (thứ 2 từ trái qua) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Dự án kè hồ Gươm được khởi công giữa tháng 6.2020. Theo hồ sơ mời thầu, thời gian thi công là 4 tháng, đề xuất thầu là 3 tháng, nhưng thực tế thời gian thi công chỉ 65 ngày, vượt trước thời hạn đặt ra gần 1 tháng.

Tổng giám đốc Hoàng Đức Thảo cho biết, để hoàn thành công trình trước thời hạn, Busadco đã thi công theo quy trình 9 bước; đồng thời, bố trí 15 tổ, đội chia ca làm việc cả ngày lẫn đêm. Toàn bộ cây di sản quanh hồ, diện tích mặt nước, đường cong của hồ Gươm đều được giữ nguyên trạng.

“Busadco đã tiến hành rất cẩn trọng công tác trắc địa để xác định vị trí đặt kè và thiết kế cấu kiện có kích thước khác nhau để bảo đảm được tất cả các yếu tố trên, nhất là đường cong của hồ. Đây là công đoạn không được phép sai số dù chỉ là 1cm!”, Tổng giám đốc Busadco cho biết.

Cũng theo ông Thảo, công trình này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với cá nhân ông! “Hồ Gươm là trái tim của Hà Nội, là nơi hội tụ hào khí nghìn năm không chỉ của Thăng Long - Hà Nội mà còn của dân tộc Việt Nam. Vậy nên được góp phần làm đẹp cho hồ Gươm vừa niềm vinh dự, tự hào, vừa là áp lực lớn, bởi nếu không thận trọng, không bảo đảm mọi yêu cầu đặt ra thì rất có thể sẽ trở thành tội đồ với tiền nhân, với những người yêu Hà Nội”, ông nói.

 
T.Phong

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

BẢNG THÀNH TÍCH VÀNG

THƯ VIỆN ẢNH

Click để xem

THƯ VIỆN VIDEO

LIÊN HỆ

  • Số 6 Đường 3 tháng 2, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu
  • (0254) 3853125; (0254) 3511103

  (0254) 3511385

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

MST: 3500614211

ĐĂNG NHẬP

Scroll to top